Du lịch Hà Nội đã từng gây thương nhớ cho nhiều du khác trong nước và quốc tế. Chẳng có gì lạ khi những người xa Hà Nội lại đáp những chuyến bay, bắt những vé tàu vội ra Hà Nội. Đơn giản là họ chỉ muốn cảm nhận một Hà Nội rất riêng theo từng mùa. Du lịch Hà Nội 1 ngày hay nhiều ngày bạn nên đi đâu? 

Du lịch Hà Nội bằng phương tiện nào? 

 

Hà Nội có nhiều phương tiện giao thông và việc đặt xe cũng rất dễ dàng. Bạn có thể du lịch Hà Nội bằng nhiều cách dưới đây:

Xe bus: Hà Nội có hệ thống xe bus phát triển trên nhiều tuyến đường. Bạn có thể bắt xe đi quanh thành phố với chi phí rất rẻ. Tùy từng địa điểm bạn muốn đến mà bạn sẽ chọn tuyến xe phù hợp. Tuy nhiên phương tiện này đi khá lòng vòng nên mất khá nhiều thời gian để bạn có thể đến được với địa điểm muốn đến. 

 

Bạn cũng nên lưu ý điểm dừng từng chỗ tránh xe bus đi xa điểm dừng. Đặc biệt bạn cần chú ý bảo quản đồ đạc cá nhân cho tốt, tránh  để bị “móc túi” trên xe bus. Các đối tượng móc túi, trộm cắp rất hay trà trộn vào giả làm hành khách trên xe để móc túi trộm cắp tài sản cá nhân. 

Thuê xe ôm: Bạn có thể thuê xe ôm đi du lịch quanh đó đây ở Hà Nội. Tuy nhiên Hà Nội hay tắc đường nên đi xe ôm bạn xác định là sẽ trực tiếp ngửi mùi xăng xe từ dòng xe ùn nghẹt. Bạn cũng cần nắm cơ bản về giá xe ôm, đoạn đường cần đi tránh để bị “chặt chém giá” và đi lòng vòng đấy. 

 

 Thuê xe ô tô riêng: Bạn có thể thuê xe ô tô riêng để đảm bảo đi theo đoàn cho hợp lý. Tất cả các thành viên trong đoàn có thể vừa đi vừa nói chuyện rôm rả và nhìn ngắm phố phường. Thuê xe tại An Dương giá thành cũng rất rẻ, cách thức thuê xe cũng đơn giản.

 

Địa điểm tham quan, vui chơi khi đến du lịch Hà Nội

 

Hà Nội là mảnh đất hội tụ nhiều địa điểm vui chơi, tham quan du lịch. Từ trung tâm thành phố hay ngoại thành đều có những địa điểm thú vị. 

Hồ Hoàn Kiếm: Nằm giữa trung tâm thành phố, Hồ Hoàn Kiếm là một trong những địa danh lâu đời hút khách. Hồ Hoàn Kiếm với tháp rùa cổ kính, với cầu Thê Húc cong cong như con tôm, với những câu chuyện thần rùa đã đi vào tâm hồn mỗi người dân Việt. 

Gần đó có các công trình kiến trúc nổi tiếng như: tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào lầu Đắc Nguyệt hay đình Trấn Ba…trên lối dẫn vào đền Ngọc Sơn.

 

Chùa Một Cột: Đây là một trong những ngôi chùa có lịch sử hình thành lâu đời nhất nước ta. Chùa có kiến trúc độc đáo hình bông hoa sen đua nở với ý nghĩa của chùa khiến ta không thể nào quên.

 

Văn Miếu – Quốc Tử Giám: là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Đấy là nơi thờ Khổng Tử và đặt bia tiến sĩ. Ngày nay, Văn Miếu – Quốc Tử giám trở thành điểm đến của nhiều du khách, là nơi đến cầu may trong thi cử, sự nghiệp. 

 

Khu phố cổ, nhà hát Lớn Hà Nội, Quảng trường Ba Đình – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh: Là những địa danh nổi tiếng ở Hà Nội mà bất cứ ai ghé Hà Nội cũng không nên bỏ lỡ. 

 

Hồ Tây: Hồ Tây được nhắc đến là hồ có diện tích lớn nhất Hà Nội. Đi dạo quanh hồ ngắm mặt hồ trong lanh, chơi những trò chơi tại khu công viên nước Hồ Tây. Đây cũng là điểm đến của đông đảo người dân Hà Nội trong những ngày hè. 

Nhà thờ lớn Hà Nội: Là công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội. 

Ngoài ra, khu vực ngoại thành Hà Nội cũng có nhiều địa điểm du lịch như: Làng gốm Bát Tràng, Làng cổ Đường Lâm,Việt phủ Thành Chương, Vườn quốc gia Ba Vì, Núi Trầm, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hồ Quan Sơn. 

 

Nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ chụp ảnh thì đừng bỏ qua những địa chỉ vườn hoa Nhật Tân, đầm sen Hồ Tây, Bãi Đá Sông Hồng, Làng Hoa Tây Tựu, Cầu Long Biên, Hồ Hoàn Kiếm và Khu Phố Cổ, Ga Yên Viên…

Đến Hà Nội bạn nhớ thưởng thức những món ăn nổi tiếng như: bún chả, bún thang, phở, bánh cốm, bánh cuốn…

 

Đến Hà Nội bạn có thể đi theo tour du lịch hà nội cũng có thể du lịch hà nội tự túc. Nhưng dẫu là đi theo hình thức nào thì bạn cũng đừng bỏ lỡ những địa danh trên nhé. Hà Nội với lịch sử ngàn năm văn hiến và cuộc sống năng động, chắc chắn sẽ để lại cho bạn những kỉ niệm không để nào quên.